[HarDra] Whiteout chap 34

Ron bỏ vào ly rượu trước mặt ba cục đá, nghe tiếng va chạm của chúng vang lên thanh thúy.

“Nếu như con rảnh như vậy liền tới đây giúp má!” Bà Weasley bừng bừng lửa giận tiến vào phòng bếp khiến Ron giật mình làm rơi ly rượu, “Con đã hứa không uống rượu!”

Ron rên rỉ, bất mãn bưng cái bánh táo lớn nhấra ngoài.

Trong phòng khách đã đầy người, hầu hết là người nhà, còn có mấy bằng hữu thân thiết. Ron vào trong phòng lúc mọi người đang nâng cốc chúc mừng Herminone  có em bé.

Ron cũng muốn được làm bố. Anh vô thức toét môi cười ngây ngô.

“Oa, tuyệt vời quá.” Herminone mở món quà của Ginny ra, là quyển sách “Làm sao để nuôi con”, “Cám ơn, chị thích lắm.”

“Chị thích là được rồi.”

“Này …… À ……. Neville…….” Hermione cầm một bộ quần áo trẻ con, khuôn mặt cười cười, “Tớ rất thích bộ quần áo này… Nhưng mà tớ nghĩ là con gái.”

Mặt Neville liền biến hồng, ngượng nghịu xoa đầu.

“Không sao.” Ginny an ủi ôm Nevile, “Lúc em còn nhỏ vẫn thường xuyên dùng đồ của các anh, rất vui mà.” Ginny vui vẻ chớp mắt tươi cười nói.

Vì có Ginny an ủi mà Neville sắc mặt dần dần bình thường lại, cô cầm tay Neville, nhẫn ở ngón áp út sáng lên lấp lánh – bọn cô định sang mùa hè năm sau sẽ kết hôn.

Hết thảy mọi thứ đều đã vào quỹ đạo, Ron biết em gái mình sắp kết hôn, thậm chí sẽ còn tiếp nhận vị trí phó bộ trưởng sau khi Hermione lên làm bộ trưởng.

Nhưng Ron cũng biết rõ, quỹ đạo này  không phải là mong muốn của Ginnny.

Bà Weasley vì hôn lễ sắp tới của con gái mà vô cùng bận rộn, Hermione hứa sẽ làm một cái sân nhảy phép thuật cực kỳ hoa lệ, Luna sẽ là phù dâu, hơn nữa còn nhờ Ginny chọn lễ phục.

Ron nhún nhún vai, nhất định lại ăn uống linh đình, cảm thấy hơi mệt mỏi liền nghiêm túc tính toán sẽ chỉ ngồi nhìn mọi người tổ chức đám cưới.

Không ai chú ý đến Ron, anh để bánh xuống rồi đi vào phòng bếp. So với việc tất cả mọi người tụ tập một chỗ, anh càng thích lén lút uống rượu chúc mừng Hermione mang thai.

Lúc Ron đang trong thư phòng, lò sưởi nhấp nhảy, Harry từ trong lò sưởi lảo đảo bước ra.

“Gớm quá…… Khụ khụ……” Harry trên người bám đầy bụi, trên thảm trải cũng in dấu chân đen sì, anh ngẩng đầu lên nhìn Ron, “Tớ đến muộn?”

“Không sao, chưa bắt đầu ăn cơm.” Ron đi tới chỗ bạn, vỗ vỗ bờ vai bám bụi bẩn của bạn.

“Xin lỗi……” Harry niệm thần chú tẩy sạch, “Tớ ở trong hẻm Xéo lâu quá.”

Ron than thở, bỏ tay xuống nhét vào túi quần.

“Tớ biết cậu đang cuống cuồng tìm phương pháp, chúng tớ cũng đang cố gắng hết sức.” Ron chậm rãi nói, “Nhưng mà nếu trong hẻm Xéo có tư liệu gì quý giá hãy để tớ thay cậu tìm.”

Harry nói, “À……Tớ cũng chưa biết, nhưng chính mình tìm cũng tiện hơn.”

“Cậu vẫn không biết sao?” Ron giật mình, nhăn mi, “Harry, cậu đừng nói với  tớ cậu cho rằng đám kí giả, nhà báo chết tiệt ngoài kia nhìn thấy cậu mà không phát cuồng. Hành tung của cậu lại ở tít trang đầu đấy.”

Mặt Harry hơi hơi cứng ngắc, “Tớ không để ý lắm.”

Ron nghi ngờ nhìn anh, sau một lúc lâu rốt cục mở miệng, không tình nguyện nói, “Có mấy ký giả nhìn thấy Draco cưỡi chổi, bay trong rừng Cấm quay Hogwarts còn truy giết cậu mấy trăm dặm, hơn nữa còn đánh cậu rơi xuống.”

Biểu cảm cứng ngắc của Harry biến mất, kinh dị mà nói, “Thật là sáng tạo.” Anh khoa trương cười, “Truy giết tớ? Trong rừng Cấm????”

“Các cậu có bay đúng không” Ron đánh gãy lời Harry cứng rắn hỏi.

“Ron.”

“Có phải hay không không quan trọng.” Thanh âm của Ron hết sức khẩn trương, nhìn Harry chòng chọc.

Harry mở miệng, sau đó khép lại, lại mở ra, “Là.” Harry nói, cũng vứt bỏ biểu cảm kinh dị, “Nhưng đó chỉ là một trận đấu vui thôi.”

Harry ngồi phịch xuống ghế, thần sắc mệt mỏi âm u, hoàn toàn không phải là bộ dáng “Không có gì”.

“Đối với cậu mà nói đúng là không có gì.” Ron thô lỗ nói, anh từ góc giá sách rút ra một bình rượu bám đầy bụi, “Đối với Draco chính là kích trí mạng.”

“Cái gì?”

Ron đưa cho Harry một chén rượu, sau đó ngẩng đầu đem rượu của chính mình một hơi cạn sạch.

“Cậu rời xa thế giới phù thủy quá lâu, đối với thế cục căn bản không có hiểu biết gì cả.” Ron nói, anh dừng lại, cầm chai rượu lên tu một hơi, suy nghĩ xem nói thế nào mới chính xác, “Draco…… thân phận của cậu ta rất nhạy cảm.”

Đầu ngón tay Harry siết viền cốc.

“Cậu ta thường xuyên đến Hogwarts, không sai, nhưng luôn chọn thời điểm không có ai chú ý, hơn nữa rất nhanh sẽ rời đi.” Ron coi như không nhìn thấy hành động của Harry, “Nhưng lần đó cậu ta ở lại quá lâu, còn bị nhiều người nhìn thấy.”

Hiện tại Ron không thể giả vờ không nhìn thấy hành động của Harry, bởi vì anh cầm cái cốc dùng lực đến mức các đốt ngón tay trắng bệch.

“Harry?” Để bình rượu xuống, Ron cao giọng kêu lên.

“Mấy người đó còn nói gì nữa?” Harry dồn dập.

Ron nhíu mày càng khẩn cấp, nhưng Harry dồn dập hỏi khiến Ron chỉ có thể mở miệng, “Đầu đề là tử thần thực tử đã luôn là kẻ thù của cậu khi còn trong Hogwarts, phía dưới còn bảo Malfoy khiến cậu ngã xuống hồ.” Ron không cao hứng nói.

“Kẻ thù —- kẻ thù của mình khi còn trong Hogwarts?” Harry đầu lưỡi thắt lại, phảng phất là không tin mà ép bản thân hỏi lại. Ron không biết có phải mình nhìn nhầm, nhưng có vẻ như cái biểu tình đó nhanh chóng biến mất, “Thế là như thế nào?” Harry hỏi.

“Tớ nghĩ chắc là do có ai đó biết được hoặc là bọn học sinh ở Hogwarts năm đó còn nhớ chuyện Draco ở Hogwarts, cũng nhớ chuyện cậu ta góp phần giết cụ Dumbledore.” Ron thận lực ra vẻ không quan tâm, bắt đầu tiếp tục uống rượu.

“Cậu ấy là thành viên Hội Phượng Hoàng.” Hary đông cứng nói.

“Là, nhưng dấu hiệu Hắc ám có trên tay cậu ta.”

Harry ngẩng phắt đầu, trừng mắt nhìn Ron.

“Đừng trừng tớ, đó là sự thật.” Ron nói, đã có chút say, “Harry, cậu rời đi đã quá lâu, thực sự quá lâu.”

Ron than thở một hơi, rất buồn bực.

“Cậu căn bản không biết, trợ cấp, thẩm lí và phán quyết, khôi phục lại, bia kỷ niệm,…… Quá trình này đáng sợ thế nào.” Ron ngồi xuống bên cạnh Harry, “Tớ biết cậu đối với xét xử của tòa án rất không vừa lòng, nhưng chúng tớ đã cố gắng hết sức, mà quá khứ của Draco lại thật sự quá khó xem……Lần này thông tin bị Hermione ép xuống, nhưng mà tòa báo khả năng người biết không ít, tuy rằng các cậu không có ý xấu nhưng việc này cũng khơi lại nhiều ký ức không hay cho lắm…”

Ron lau mắt, sau đó liền nói mê.

“Nếu như Draco không ở lại St.Mungo, không có cậu hết mực bảo vệ. Đừng nói vài cái huy chương lấp lánh này nọ, cậu ta tối thiểu cũng phải nộp hết toàn bộ gia sản.” Ron vỗ vỗ vai Harry, “Muốn biết cậu có thể trở về, tớ so với người khác càng vui vẻ.”

Ron cười cười.

“Nhưng mà cậu phải cẩn thận…… Hiện  tại không phải là  thời kì nói chuyện bằng bùa chú, chúng ta không thể để cho đám ký giả nhìn thấy mình mơ mơ màng màng ngã xuống đất.” Ron cảm thấy có chút đau đầu, đem ngón tay ấn lên thái dương, “Chúng ta thắng, rất tốt, sau khi chúng ta chết đi trên bia mộ, sử sách sẽ ca ngợi này nọ. Nhưng trước đó, chúng ta phải cẩn thận, đừng làm hư chúng.”

Cả hai người trầm mặc, bỗng Harry mở miệng.

“Nhưng Draco không còn nhiều thời gian.”

Ron nhìn Harry.

“Mà tớ đã làm hư.” Harry nhẹ giọng nói.

“Harry.” Ron cảm thấy rất bất an. “Là thế nào?”

Harry không nói chuyện.

“Ừm rất khó, tớ biết…… Nhưng đừng có như vậy, tổng hội có……tổng hội sẽ có biện pháp……”Ron nỗ lực mà thả lỏng nói, anh tạm dừng, “Rơi xuống hồ là như thế nào?”

Harry nhanh chóng lắc đầu, thở sâu đem ly rượu đến môi. Ron không biết Harry đang nghĩ gì, nhưng bỗng chốc tay Harry run lên, rượu trong ly đổ ra ngoài.

“Cậu biết cậu có thể nói với tớ.”Ron miễn cưỡng nói, “Chúng ta…”

Ngay lúc đó, cửa phòng bị xô ra, Hermione sắc mặt tái nhợt đứng tại ngưỡng cửa, bàn tay ấn trước ngực. Cô định mở miệng nói gì đó, nhưng khi nhìn thấy Harry liền đem lời nói nuốt xuống.

“Là – Harry!” Hermione cố gắng nở nụ cười nhưng hoàn toàn không thích hợp.

“Chuyện gì vậy?!” Ron lập tức tỉnh rượu hơn phân nửa, đi đến chỗ Hermione.

Hermione giữ chặt tay Ron, hiếm khi thấy cô hoảng loạn như vậy.

“Draco……” Hermione né tránh ánh mắt Harry, nhỏ giọng nói, “Cậu ấy gặp chuyện rồi.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s